"Nắng mưa là chuyện của trời, ba đi làm việc chẳng ngơi tinh thần"

Thứ Hai, 23-07-2018
Làm cha mẹ, hẳn ai cũng muốn có thật nhiều thời gian ở bên chăm sóc, dạy dỗ các con. Nhưng tại FPT Telecom, lại có những con người thường xuyên bận rộn, hơn nữa còn đi làm trong điều kiện thời tiết xấu, đó chính là các anh nhân viên Kỹ thuật Bảo trì Hạ tầng thuộc Trung tâm Quản lý và Phát triển hạ tầng INF. Và anh Trịnh Ngọc Kỳ - Trưởng phòng Kỹ thuật HN10 là một người trong số đó.

Gắn bó với FPT Telecom ở mảng Viễn thông đến nay đã gần 20 năm, do đặc thù công việc phải luôn đảm bảo hạ tầng từ đài trạm đến mạng ngoại vi vận hành ổn định, không xảy ra sự cố, nên anh Kỳ thường xuyên phải công tác bất kể ngày đêm, bất kể thời tiết nắng mưa hay gió bão. Điều này đã khiến con gái anh - bé Trịnh Hà Phương có những dòng tâm sự rất xúc động về bố mình trong bức thư được bé viết vào "Ngày đi làm cùng cha mẹ" tại Nhà Cáo vừa qua.

 

Trong thư, bé Hà Phương viết "Không chỉ bố mà các chú trong công ty đều có làn da cháy nắng vì công việc", "Vào hôm sự cố nghiêm trọng, giữa đêm bố vẫn phải chạy đi xem tình hình",... Đọc những dòng chữ, ai ai cũng hiểu được những vất vả mà anh Kỳ cùng đồng nghiệp phải trải qua. Nhưng khi được hỏi, anh Kỳ vẫn vui vẻ chia sẻ: "Công việc thì có lúc nọ lúc kia, làm nhiều cũng quen. Trong mọi việc, khó khăn đến đâu tôi cũng nghĩ phải cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ và để noi gương, cũng như là động lực cho anh em cùng cố gắng."

 

Số lần ứng cứu, bảo trì hạ tầng trong bão lũ có lẽ nhiều không đếm xuể, nhưng với anh Kỳ, kỷ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là trận giông lốc khủng khiếp bất ngờ ập đến thủ đô Hà Nội vào ngày 13/06/2015. Anh nhớ lại: "Trận giông lốc tối hôm đó đã làm gần 200 POP mất điện. Hàng nghìn cây đổ khắp các tuyến phố làm rất nhiều tuyến cáp bị đứt và rơi xuống đường. Lãnh đạo Công ty và INF miền Bắc xác định đây là tình huống khẩn cấp và yêu cầu huy động tối đa lực lượng khắc phục hậu quả. Tôi vừa về đến nhà, chỉ kịp thay bộ quần áo ướt rồi nhận lệnh từ BGĐ, kêu gọi tất cả anh em đi dọc các tuyến phố để rà soát, báo cáo và có phương án ứng cứu ngay. Đêm đó, anh em làm thâu đêm. Đại diện Ban Lãnh Đạo và Ban Giám đốc, các Trưởng phòng INF sát cánh cùng anh em, túc trực tại phòng họp Vạn Bảo cả đêm để cùng đưa phương án hỗ trợ, động viên, đảm bảo ứng cứu kịp thời, giúp anh em có thêm động lực và thấy được trách nhiệm, cũng như sự chia sẻ từ các lãnh đạo."

 

Khó khăn, gian khổ đều cùng nhau, anh Kỳ chân thành bộc bạch: "Những đồng đội của tôi cũng rất tuyệt vời, luôn cùng sát cánh, chia sẻ, tận tâm với công việc và với nhau. Môi trường làm việc khá tốt và khác biệt để các nhân viên được cùng nhau cống hiến. Các ý kiến đều được quan tâm, ít có khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên." 

 

Công việc vất vả, thường xuyên bận rộn khiến anh ít có thời gian dành cho gia đình, nhưng người thân đều rất thông cảm và hiểu cho công việc của anh. Con gái anh thật thà chia sẻ: "Bố thường đi làm về muộn, tầm 7 hay 8 giờ, cả nhà thường chờ bố về ăn tối, dù bụng đói nhưng bố về cũng rất vui". Sự nỗ lực, cống hiến vì công việc của anh cũng trở thành tấm gương cho con gái noi theo, bé Hà Phương tâm sự: "Dù mệt mỏi và áp lực nhưng bố vẫn rất yêu nghề. Tôi sẽ giống bố, lớn lên sẽ trở thành bác sĩ và cũng sẽ tâm huyết với nghề".

Chúc cho anh Kỳ sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa tại FPT Telecom và trở thành tấm gương sáng, cũng như chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

024.7300.2222 Live chat