• 6 BÍ KÍP PHỎNG VẤN ĐỂ TUYỂN DỤNG NGƯỜI TÀI

  Thứ 6, 01-09-2017

  Sự thành công của buổi phỏng vấn không chỉ gói gọn trong những câu hỏi sâu về chuyên môn. 6 lưu ý được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các giám đốc nhân sự hiểu được cách thức tuyển dụng và xây dựng một đội ngũ nhân viên mạnh.

 • NỖI NIỀM CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

  Thứ 4, 23-08-2017

  Câu chuyện về ứng viên luôn là một đề tài muôn thuở với nhà tuyển dụng. Dưới đây là vài nỗi niềm của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn và nhận hồ sơ các ứng viên.

 • 10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI PHỎNG VẤN

  Thứ 2, 21-08-2017

  Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình trước khi bước vào cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và tự tin hơn. Sau đây FPT Telecom sẽ mách bạn một số điều nên lưu ý khi đi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công!

 • VÌ SAO BUỔI PHỎNG VẤN DIỄN RA RẤT ỔN MÀ VẪN TRƯỢT?

  Thứ 2, 26-06-2017

  Bài viết này mình chia sẻ cho các bạn một số lý do có thể khiến bạn bị loại sau buổi phỏng vấn, cho dù bạn thể hiện cũng không đến nỗi tồi. Các bạn đọc những lý do này để hiểu hơn về cách chọn người của một số bên, để bớt buồn nếu chẳng may bị loại nhé.

 • Học trường top, ra trường với tấm bằng đẹp, CV như mơ nhưng vì sao nhiều người vẫn vỡ mộng?

  Thứ 2, 24-04-2017

  Nhiều sinh viên mới ra trường cho rằng mình có kết quả học tập tốt, bằng cấp của trường thuộc nhóm "top" thế nhưng khi đi làm thực tế, những gì họ nhận được lại chẳng giống với kì vọng.

 • 3 Website Hỗ Trợ Bạn Làm CV Đẹp "Không Phải Nghĩ"

  Thứ 2, 17-04-2017

  Curriculum Vitae (CV) được biết đến như công cụ đắc lực, cầu nối đầu tiên giúp bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng. Liệu bạn đã nắm trong tay những công cụ giúp cho CV của mình trở nên chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng? Hãy cùng FPT Telecom tìm hiểu 3 website giúp bạn hoàn thành một chiếc CV xinh xắm chỉ trong vòng vài phút.

 • 7 kiểu nhân viên các sếp ngại tuyển dụng

  Thứ 2, 10-04-2017

  Các nhà tuyển dụng thường khá e dè với những kiểu nhân viên ảo tưởng sức mạnh, lười biếng, bảo thủ…FPT Telecom muốn chia sẻ để các bạn có thể dành vài phút tự đánh giá lại bản thân từ đó có thể hoàn thiện bản thân hơn. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn thành công hơn trong công việc và sự nghiệp kiểm thử phần mềm mà các bạn đã chọn.

 • 4 kiểu người tìm việc MUÔN ĐỜI VẪN THẤT NGHIỆP

  Thứ 6, 07-04-2017

  4 kiểu người tìm việc MUÔN ĐỜI VẪN THẤT NGHIỆP

 • Các chuyên gia thiết kế cho rằng sử dụng font chữ Times New Roman trong CV chẳng khác nào mặc quần thể thao đi phỏng vấn xin việc

  Thứ 6, 07-04-2017

  Hầu hết chúng ta đều sử dụng font Times New Roman trong CV xin việc mà không hề biết rằng việc sử dụng font chữ quen thuộc này chẳng khác nào mặc quần thể thao đi tham dự phỏng vấn.

 • Thà làm “lính” tại 10 công ty này còn hơn làm “sếp” ở những chỗ khác

  Thứ 3, 22-11-2016

  Cũng hơi khó hiểu là tại sao nhiều công ty tuyển nhân viên cấp cao mà không tuyển được, còn 10 công ty này tuyển vị trí bán hàng, sắp xếp hàng trong siêu thị, PG,…thôi cũng biết bao nhiêu con người tranh giành đó nhé. Có người cho là thà làm “lính” tại 10 công ty này còn hơn làm “sếp” ở những chỗ khác. Và đây chính là top 10:

 • 5 động tác thể dục tại chỗ dành cho tất cả dân văn phòng

  Thứ 6, 04-11-2016

  Nếu không thể ra ngoài để thể dục thì bạn có thể tập những động tác thể dục sau đây ở ngay tại nơi làm việc để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình.

 • Vì sao em nhảy việc và mức lương hiện tại của em là bao nhiêu?

  Thứ 6, 04-11-2016

  Tuần trước mình được dịp tư vấn cho một trường hợp rất hay, một bạn đã có việc làm, nhưng không thấy hợp với công việc đó lắm và được giới thiệu cho một công việc khác. Bạn có hỏi mình cách chuẩn bị cho một số câu hỏi phỏng vấn mà bạn nghĩ là sẽ gặp, mình thấy những câu hỏi đó rất hay và cũng rất cơ bản, rất có thể chúng mình sẽ còn gặp nhiều khi đi phỏng vấn, nên đã xin phép chia sẻ lại ca này.

 • Làm sao để chọn một công việc phù hợp với bạn?

  Thứ 6, 04-11-2016

  Dù bạn là sinh viên mới ra trường, hay kể cả những người đã có một vài năm kinh nghiệm, việc hiểu rõ mong muốn chọn ngành nghề của mình, cũng như hiểu rõ về các công việc trên thị trường, sẽ giúp ích rất nhiều và giú bạn rút ngắn thời gian cũng như công sức bỏ ra để tìm việc.

 • Các bài test free giúp bạn khám phá bản thân

  Thứ 6, 04-11-2016

  Tổng hợp 12 bài tests mình hay gửi cho các bạn làm khi cần khám phá về bản thân và cần trả lời các câu như? - Mình hướng nội hay hướng ngoại? - Đam mê của mình là gì? - Sau này ra trường mình làm nghề gì?

 • Bầy chó và thợ săn - Bài học về cách giữ chân nhân viên

  Thứ 2, 11-07-2016

  Vậy câu chuyện có ý nghĩa gì? Đó chính là các bước phát triển của khoa học quản lý và giữ chân nhân viên. Không chỉ có thợ săn, ngay cả chó săn cũng có nhu cầu lập nghiệp.