Bài chia sẻ

Thà làm “lính” tại 10 công ty này còn hơn làm “sếp” ở những chỗ khác

Cũng hơi khó hiểu là tại sao nhiều công ty tuyển nhân viên cấp cao mà không tuyển được, còn 10 công ty này tuyển vị trí bán hàng, sắp xếp hàng trong siêu thị, PG,…thôi cũng biết bao nhiêu con người tranh giành đó nhé. Có người cho là thà làm “lính” tại 10 công ty này còn hơn làm “sếp” ở những chỗ khác. Và đây chính là top 10:

 • Nếu không thể ra ngoài để thể dục thì bạn có thể tập những động tác thể dục sau đây ở ngay tại nơi làm việc để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình.

 • Tuần trước mình được dịp tư vấn cho một trường hợp rất hay, một bạn đã có việc làm, nhưng không thấy hợp với công việc đó lắm và được giới thiệu cho một công việc khác. Bạn có hỏi mình cách chuẩn bị cho một số câu hỏi phỏng vấn mà bạn nghĩ là sẽ gặp, mình thấy những câu hỏi đó rất hay và cũng rất cơ bản, rất có thể chúng mình sẽ còn gặp nhiều khi đi phỏng vấn, nên đã xin phép chia sẻ lại ca này.

 • Dù bạn là sinh viên mới ra trường, hay kể cả những người đã có một vài năm kinh nghiệm, việc hiểu rõ mong muốn chọn ngành nghề của mình, cũng như hiểu rõ về các công việc trên thị trường, sẽ giúp ích rất nhiều và giú bạn rút ngắn thời gian cũng như công sức bỏ ra để tìm việc.

 • Tổng hợp 12 bài tests mình hay gửi cho các bạn làm khi cần khám phá về bản thân và cần trả lời các câu như? - Mình hướng nội hay hướng ngoại? - Đam mê của mình là gì? - Sau này ra trường mình làm nghề gì?

 • Vậy câu chuyện có ý nghĩa gì? Đó chính là các bước phát triển của khoa học quản lý và giữ chân nhân viên. Không chỉ có thợ săn, ngay cả chó săn cũng có nhu cầu lập nghiệp.

 • Có rất nhiều nguyên nhân khiến một nhân viên đang làm việc bình thường bỗng muốn nghỉ việc. Hai trong số đó chính là chán công việc và không hài lòng với mức lương. Tuy nhiên, với những nhân viên giỏi thì lý do còn đa dạng hơn nhiều và muốn giữ họ lại không đơn thuần chỉ là tăng lương hay các khoản đãi ngộ. Do vậy, nắm được nhu cầu và mong muốn của các nhân tài là điều mà bất kỳ ông chủ nào cũng cần phải làm được.

 • Đối với công việc mà bạn đang mong ước, vượt qua vòng loại CV đã là thành công ban đầu. Tuy nhiên đừng để những câu hỏi “ngớ ngẩn” dưới đây kéo bạn ra khỏi vòng phỏng vấn đầy cam go với nhà tuyển dụng nhé:

 • Để đọc vị bạn, họ chỉ tốn vài giây. BẠN KHÔNG TIN? NHƯNG ĐÓ LÀ SỰ THẬT. Nhà tuyển dụng không phải thánh nhưng họ có kinh nghiệm của riêng mình.

 • Thậm chí, ngay cả khi bạn không cung cấp hồ sơ mạng xã hội của mình, các nhà tuyển dụng vẫn có cách tiếp cận chúng chỉ qua vài lệnh đơn giản nếu cần. Vậy, họ theo dõi, tìm kiếm, đánh giá gì từ “chốn riêng” của các ứng viên?

 • Khi nhà tuyển dụng đề nghị điều này, bạn có từ chối? Không hẳn nhà tuyển dụng muốn nghe giọng hát của bạn, mà họ muốn biết độ sẵn sàng của bạn thế nào...

 • “Người bằng giỏi là ưu tiên số 1 khi tuyển chọn vào FPT... Nếu FPT tuyển ít thì chỉ chọn hồ sơ loại giỏi, thậm chí bằng giỏi cũng chưa được gọi phỏng vấn. Nhưng khi đã vào FPT thì bằng giỏi là chưa đủ”.

 • Khi 100 cánh cửa đóng sập trước mặt bạn, hãy ngẩng cao đầu, mỉm cười thật tươi và đi gõ tiếp cánh cửa thứ 101 như cách bạn bắt đầu.

 • Có 40 gian hàng của các doanh nghiệp với toàn giám đốc nhân sự, trưởng phòng ngồi cả ngày đợi sinh viên nhưng chỉ lèo tèo vài bạn quan tâm. Số còn lại thì chen chân xếp hàng để đợi nhận quà tặng! Nhận quà xong thì ra bãi xe lấy xe đi về...

 • Khi bạn thấy một công việc mà bạn rất rất thích, nhưng bỗng nhiên nhận ra nó không đúng ngành mình học, hay thậm chí học đòi 1-2 năm kinh nghiệm mà bạn lại chưa đủ số kinh nghiệm đó, thì bạn không biết phải nộp đơn ra sao, ứng tuyển như thế nào để có cơ hội đúng không? Vậy thì hôm nay bài viết này mình sẽ đưa đến cho các bạn một số tips nho nhỏ dễ dàng áp dụng để có cơ hội cho những công việc như thế này.

SALES BOOTCAMP SỐ 08 – MÌNH THÍCH THÌ MÌNH SALES THÔI!
“Năm Đinh Dậu 2017” năm khởi đầu cho những thành công, những bước đột phá mới cho chính bản thân bạn. Bạn đã chán với công việc cũ, hay con đường thăng tiến của bạn đang bị trì trệ. Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn đến với thành công một cách nhanh hơn…. Nối tiếp số 06 thành công ( số 07 chuẩn bị diễn ra vào ngày 19/02 tại khu vực Hà Nội), Sales Boot Camp số 08 tiếp tục khai xuân chào đón tại khu vực Hồ Chí Minh - chào đón Xuân Đinh Dậu 2017