TIN TỨC

Học trường top, ra trường với tấm bằng đẹp, CV như mơ nhưng vì sao nhiều người vẫn vỡ mộng?

Nhiều sinh viên mới ra trường cho rằng mình có kết quả học tập tốt, bằng cấp của trường thuộc nhóm "top" thế nhưng khi đi làm thực tế, những gì họ nhận được lại chẳng giống với kì vọng.

 • Curriculum Vitae (CV) được biết đến như công cụ đắc lực, cầu nối đầu tiên giúp bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng. Liệu bạn đã nắm trong tay những công cụ giúp cho CV của mình trở nên chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng? Hãy cùng FPT Telecom tìm hiểu 3 website giúp bạn hoàn thành một chiếc CV xinh xắm chỉ trong vòng vài phút.

 • Các nhà tuyển dụng thường khá e dè với những kiểu nhân viên ảo tưởng sức mạnh, lười biếng, bảo thủ…FPT Telecom muốn chia sẻ để các bạn có thể dành vài phút tự đánh giá lại bản thân từ đó có thể hoàn thiện bản thân hơn. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn thành công hơn trong công việc và sự nghiệp kiểm thử phần mềm mà các bạn đã chọn.

 • 4 kiểu người tìm việc MUÔN ĐỜI VẪN THẤT NGHIỆP

 • Hầu hết chúng ta đều sử dụng font Times New Roman trong CV xin việc mà không hề biết rằng việc sử dụng font chữ quen thuộc này chẳng khác nào mặc quần thể thao đi tham dự phỏng vấn.

 • Cũng hơi khó hiểu là tại sao nhiều công ty tuyển nhân viên cấp cao mà không tuyển được, còn 10 công ty này tuyển vị trí bán hàng, sắp xếp hàng trong siêu thị, PG,…thôi cũng biết bao nhiêu con người tranh giành đó nhé. Có người cho là thà làm “lính” tại 10 công ty này còn hơn làm “sếp” ở những chỗ khác. Và đây chính là top 10:

 • Nếu không thể ra ngoài để thể dục thì bạn có thể tập những động tác thể dục sau đây ở ngay tại nơi làm việc để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình.

 • Tuần trước mình được dịp tư vấn cho một trường hợp rất hay, một bạn đã có việc làm, nhưng không thấy hợp với công việc đó lắm và được giới thiệu cho một công việc khác. Bạn có hỏi mình cách chuẩn bị cho một số câu hỏi phỏng vấn mà bạn nghĩ là sẽ gặp, mình thấy những câu hỏi đó rất hay và cũng rất cơ bản, rất có thể chúng mình sẽ còn gặp nhiều khi đi phỏng vấn, nên đã xin phép chia sẻ lại ca này.

 • Dù bạn là sinh viên mới ra trường, hay kể cả những người đã có một vài năm kinh nghiệm, việc hiểu rõ mong muốn chọn ngành nghề của mình, cũng như hiểu rõ về các công việc trên thị trường, sẽ giúp ích rất nhiều và giú bạn rút ngắn thời gian cũng như công sức bỏ ra để tìm việc.

 • Tổng hợp 12 bài tests mình hay gửi cho các bạn làm khi cần khám phá về bản thân và cần trả lời các câu như? - Mình hướng nội hay hướng ngoại? - Đam mê của mình là gì? - Sau này ra trường mình làm nghề gì?

 • Vậy câu chuyện có ý nghĩa gì? Đó chính là các bước phát triển của khoa học quản lý và giữ chân nhân viên. Không chỉ có thợ săn, ngay cả chó săn cũng có nhu cầu lập nghiệp.

 • Có rất nhiều nguyên nhân khiến một nhân viên đang làm việc bình thường bỗng muốn nghỉ việc. Hai trong số đó chính là chán công việc và không hài lòng với mức lương. Tuy nhiên, với những nhân viên giỏi thì lý do còn đa dạng hơn nhiều và muốn giữ họ lại không đơn thuần chỉ là tăng lương hay các khoản đãi ngộ. Do vậy, nắm được nhu cầu và mong muốn của các nhân tài là điều mà bất kỳ ông chủ nào cũng cần phải làm được.

 • Đối với công việc mà bạn đang mong ước, vượt qua vòng loại CV đã là thành công ban đầu. Tuy nhiên đừng để những câu hỏi “ngớ ngẩn” dưới đây kéo bạn ra khỏi vòng phỏng vấn đầy cam go với nhà tuyển dụng nhé:

 • Để đọc vị bạn, họ chỉ tốn vài giây. BẠN KHÔNG TIN? NHƯNG ĐÓ LÀ SỰ THẬT. Nhà tuyển dụng không phải thánh nhưng họ có kinh nghiệm của riêng mình.

 • Thậm chí, ngay cả khi bạn không cung cấp hồ sơ mạng xã hội của mình, các nhà tuyển dụng vẫn có cách tiếp cận chúng chỉ qua vài lệnh đơn giản nếu cần. Vậy, họ theo dõi, tìm kiếm, đánh giá gì từ “chốn riêng” của các ứng viên?

Chương trình ĐÀO TẠO - HƯỞNG LƯƠNG dành riêng cho SINH VIÊN KHỐI CÔNG NGHỆ
"SINH VIÊN CÔNG NGHỆ TẬP SỰ 2017" là chương trình ĐÀO TẠO - HƯỞNG LƯƠNG được xây dựng nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng nhân tài ngành Điện tử Viễn thông & CNTT ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đào tạo theo chuẩn yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp công nghệ hiện nay và cam kết đầu ra cho tất cả các Sinh viên tham gia chương trình.