DÁM THỬ SỨC, ĐỂ BỨT PHÁ

Thứ Hai, 13-08-2018
Hứng thú và ứng tuyển vào chương trình Thực tập sinh Kinh doanh Tài năng tại FPT Telecom từ những ngày còn là cậu sinh viên mới ra trường nhiều bỡ ngỡ, tới nay, anh Võ Minh Toàn đã trở thành một thành viên trong đội ngũ Quản lý tại Nhà Cáo với vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh SG15.

 

         Anh kể, như bao bạn sinh viên mới ra trường khác, anh của 4 năm về trước cũng hoang mang với tương lai của chính mình. Trước khi tình cờ biết đến chương trình Thực tập sinh Kinh doanh Tài năng tại FTEL, anh chưa bao giờ nghĩ mình phù hợp với nghề Sale. Nhưng lúc đó, vì mong muốn thử thách bản thân, và vì câu nói của một anh CEO FTEL lúc bấy giờ “Khi đi làm, bạn sẽ nhận được cái tát của cuộc đời”, anh đăng ký chương trình và trở thành một mảnh ghép của Nhà Cáo.

       Những ngày đầu tham gia chương trình, giữ vững tinh thần xông pha, anh tích cực học hỏi các anh chị đi trước và lao vào tìm kiếm khách hàng thực. Không bõ công cố gắng, anh có được khách hàng đầu tiên của mình và trở thành Nhân viên Kinh doanh tại FTEL.

       Những tưởng mọi chuyện sẽ xuôi chèo mát mái, nhưng không, suốt một thời gian dài kể từ khi ký hợp đồng chính thức, dù đã đi phát tờ rơi, đi treo phướn khắp Sài Gòn, gặp gỡ và tư vấn cho không biết bao nhiêu khách hàng, anh vẫn không có thêm hợp đồng nào. Anh nhớ lại: “Lúc đó anh nản thật sự, nghĩ rằng nghề Sale không hợp với mình và định từ bỏ. Nhưng sau bình tĩnh nghĩ lại, vì văn hóa ở đây, vì những con người thân thiện không ngại giúp đỡ và chỉ bảo, mà anh lại tiếp tục cố gắng. Cố gắng mày mò, học hỏi từ đồng nghiệp, các anh chị đi trước. Rồi thay vì chỉ tư vấn thì anh đi cùng các anh kỹ thuật tới nhà khách hàng. Nhờ đó mà anh hiểu rõ hơn về tâm lý, nhu cầu và vấn đề của khách, rồi cũng hiểu thêm rằng các anh em kỹ thuật vất vả như nào khi thi công hợp đồng của Sales. Cuối cùng, sau bao nỗ lực, anh cũng ký được những hợp đồng đầu tiên khi làm Nhân viên, thực sự vui lắm.”

 

      Cú chuyển mình đó đã giúp anh Toàn nhận ra rằng nếu không chủ động, không thử thách bản thân thì không thể thành công. Nên khi công ty có vị trí mới là Cán bộ hỗ trợ tỉnh, anh Toàn lập tức xung phong đảm nhiệm. Hỗ trợ từ Quảng Bình về đến Mũi Cà Mau trong 1 năm rưỡi, mỗi nơi là một người mới, một cách làm việc khác nhau buộc anh phải chuyển mình và học hỏi, thích nghi liên tục. Công việc này đã giúp anh phát triển được rất nhiều.

       Nhờ những cố gắng không ngừng nghỉ, chỉ sau hơn 1 năm gia nhập Nhà Cáo, anh Toàn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kinh doanh Chi nhánh Cần Thơ. Giữ vững tinh thần phải chủ động, dám thử dám làm, anh truyền động lực cho các bạn nhân viên để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thành công ở Cần Thơ, anh trở về Sài Gòn và tới nay đã trở thành Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh SG15.

 

       Anh Toàn đang là nhân vật đại diện cho chương trình Management Trainee 2018 – Chương trình đào tạo kỹ năng quản lý cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp và cho cả những người mới bước chân trên con đường sự nghiệp từ 1 - 3 năm, đang diễn ra tại FPT Telecom TP HCM. Chúc cho anh Toàn sẽ luôn giữ vững tinh thần “Dám thử sức, để bứt phá” và giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết để đạt được nhiều thành công hơn nữa tại Nhà Cáo.

094.45.52.888 Live chat