FPT LỌT TOP DOANH NGHIỆP CÓ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á

Thứ Hai, 17-09-2018
Vượt qua rất nhiều các vòng loại với các tiêu chí gắt gao, Tập đoàn FPT là một trong số ít các công ty tại Việt Nam đạt giải "DOANH NGHIỆP CÓ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á - BEST COMPANIES TO WORK FOR IN ASIA AWARD 2018".

     Ngày 15/09/2018 vừa qua, FPT đã vinh dự là 01 trong 28 công ty tại Việt Nam và là 01 trong 130 công ty tại Châu Á đạt được giải thưởng "DOANH NGHIỆP CÓ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á - BEST COMPANIES TO WORK FOR IN ASIA AWARD 2018".

 

     

     Giải thưởng được trao bởi Tạp chí Nhân sự Châu Á (HR Asia Magazine) - Tạp chí hàng đầu dành cho các chuyên gia nhân sự. Để đạt được giải thưởng này, FPT đã vượt qua 4 vòng đánh giá của Ban tổ chức bao gồm: vòng xét duyệt hồ sơ, vòng viết báo cáo, vòng phỏng vấn trực tiếp, vòng khảo sát cán bộ nhân viên (CBNV). Trong vòng khảo sát, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ít nhất là 20 hoặc 20% CBNV của công ty tham gia trả lời bộ câu hỏi về các nội dung liên quan đến sự gắn bó của nhân viên, văn hóa và môi trường làm việc, cơ hội phát triển và thăng tiến. Giải thưởng được đánh giá dựa trên các tiêu chí: môi trường làm việc, chính sách nhân sự, cam kết và mức độ hài lòng trong công việc.

     Chia sẻ tại buổi lễ trao giải thưởng, chị Trịnh Thu Hồng – Giám đốc Nhân sự FPT cho biết: “Trong hành trình 30 năm qua, chúng tôi tự hào là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng, duy trì được môi trường làm việc công nghệ, sáng tạo, năng động và các giá trị văn hóa doanh nghiệp độc đáo. Mỗi CBNV FPT đều được tạo điều kiện tốt nhất và được đào tạo về chuyên môn, kỹ năng mềm để phát triển tài năng. Đây cũng chính là chất keo kết dính 33.000 CBNV FPT trên toàn cầu, là động lực quan trọng để FPT giữ được “lửa tiên phong” trong 3 thập kỷ qua và luôn nằm trong top các doanh nghiệp có môi trường làm việc được khao khát”.

 

 

     Từ 13 thành viên sáng lập đầu tiên, trải qua hơn 30 năm, FPT hiện đã có hơn 33.000 cán bộ nhân viên thuộc 29 quốc tịch khác nhau, hiện diện khắp 33 quốc gia trên toàn cầu. Trong 10 năm gần đây, quy mô nhân sự của FPT luôn tăng trưởng gần 16%/năm. Dự kiến trong giai đoạn 2018 – 2020, FPT vẫn giữ vững mức tăng trưởng khoảng 18% và đạt quy mô hơn 50.000 người vào năm 2020.

     FPT luôn là một trong số ít các công ty Việt Nam được vinh danh trong các giải thưởng về chính sách đào tạo và môi trường làm việc. Trước đó, Tập đoàn nhận giải Top 100 môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam năm 2015, giải Môi trường làm việc tốt và Chính sách Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực xuất sắc (Vietnam HR Awards 2014 và 2016); Top 5 nhà tuyển dụng được khao khát nhất Việt Nam (Jobstreet); Nhà tuyển dụng dụng được ưa thích nhất trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam (CareerBuilder).

     Cơ cấu và chất lượng nguồn nhân lực của FPT ổn định với tỷ lệ lao động có trình độ đại học và trên đại học chiếm 60,3% tổng nhân lực của toàn Tập đoàn; tổng số kỹ sư, lập trình viên, chuyên gia công nghệ chiếm 42% tổng nhân lực của Tập đoàn. FPT có tỷ lệ lao động trẻ rất cao, năm 2017, lao động trẻ dưới 30 tuổi chiếm 73,6% tổng nhân lực của Tập đoàn.

     FPT luôn luôn chú trọng đến chính sách đãi ngộ, quan tâm đến đời sống của CBNV. Với phương châm “Con người là giá trị cốt lõi” – FPT luôn tạo cơ hội để CBNV có một cuộc sống “đầy đủ về vật chất và phong phú về tinh thần”. Chính sách đãi ngộ của FPT được xây dựng căn cứ trên các tiêu chí: Tương xứng với kết quả công việc và giá trị đóng góp cho FPT; Cạnh tranh theo thị trường; Khuyến khích tăng kết quả và chất lượng công việc; Công bằng và minh bạch.

 

 

     Theo Tổ chức sáng kiến Báo cáo Toàn cầu (GRI), việc duy trì và cải thiện nguồn vốn con người, cụ thể là thông qua việc đào tạo, là yếu tố trọng yếu và cung cấp cái nhìn sâu sắc về quy mô đầu tư, phát triển nhân sự của tổ chức.

     Đề cao công cuộc đào tạo và học hỏi, FPT đã xây đắp nên các thế hệ nhân viên không ngừng học hỏi và phấn đấu. Trong năm 2017, FPT đã tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho các hoạt động đào tạo với ngân sách chi cho đào tạo 77,9 tỷ đồng, tăng gần 40 tỷ đồng so với năm 2016. Các chỉ tiêu về lượt CBNV được đào tạo, số giờ đào tạo cũng tăng trưởng ấn tượng so với năm 2016. Đặc biệt là số chứng chỉ công nghệ của CBNV tăng gấp đôi so với cùng kỳ, trong đó phần lớn là các chứng chỉ liên quan đến các xu hướng của cuộc cách mạng 4.0 như điện toán đám mây, IoT…

     FPT chấp nhận mọi người như họ vốn có, cả mặt mạnh, mặt yếu, cả điểm tốt và chưa hoàn thiện, đồng thời, tạo điều kiện tối đa để các thành viên được là chính mình, được thực hiện những hoài bão của mình. Năm 2017, FPT có 2.915 cán bộ quản lý, chiếm 9,1% tổng số nhân lực của toàn Tập đoàn. Trong đó, số cán bộ quản lý trẻ dưới 40 tuổi chiếm tới 88,1% tổng số cán bộ quản lý.

     Bên cạnh đó, FPT còn chú trọng phát triển cơ sở vật chất, xây dựng môi trường làm việc hiện đại, thân thiện môi trường. Trong đó có những khu văn phòng được xây dựng theo mô hình campus như F-Ville, F-Town, FPT Đà Nẵng… nhằm tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo giúp cán bộ nhân viên có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình trong công việc.

 

024.7300.2222 Live chat